20/161S Phan Huy Ích – Phường 12 – Q.Gò Vấp – TP.HCM
vi en
Hotline
0903 961 168

Nên đổ móng bằng bê tông tươi hay trộn tay?

Tin Tức

Nên đổ móng bằng bê tông tươi hay trộn tay?

24-08-2020 07:03:31 PM - 15935

Móng đóng vai trò chủ chốt trong xây dựng công trình. Vậy nên đổ móng bằng bê tông tươi hay trộn tay thì mang đến kết quả tốt nhất? Cùng Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ theo dõi bài viết sau để tìm thấy câu trả lời bạn nhé.

 

Những năm gần đây, sự xuất hiện của các đơn vị hỗ trợ thi công ngày một nhiều hơn, trong đó đáng nói đến là các trạm trộn bê tông. Loại bê tông được trộn sẵn này giải quyết được rất nhiều bài toán khó trong quá trình thi công. 

 

Tuy nhiên nên đổ móng bằng bê tông tươi hay trộn tay vẫn còn là mối quan tâm của rất nhiều chủ công trình xây dựng. Để có được đáp án chính xác, hãy cùng Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ theo dõi bài viết sau bạn nhé.

Bê tông tươi là gì? 

Bê tông tươi là một loại hỗn hợp gồm cát, đá, nước, xi măng, chất phụ gia,... được trộn lại với nhau theo một tỷ lệ nhất định tại các trạm. Loại bê tông này còn được biết đến với cái tên bê tông trộn sẵn hoặc bê tông thương phẩm.

 

Trạm trộn bê tông tươi

 

Tại các trạm trộn, với sự hỗ trợ tử các máy móc hiện đại, lượng nguyên liệu cần dùng để tạo ra bê tông được phân phối một cách chuẩn xác, thời gian sản xuất được rút ngắn gấp nhiều lần so với bình thường. 

 

Trong một giờ, trạm có thể sản xuất ra hàng chục m3 hoặc hàng trăm m3 bê tông trộn sẵn, tùy thuộc vào năng suất làm việc của nhà máy, đáp ứng được nhu cầu cho công trình xây dựng từ lớn đến nhỏ trong thời gian ngắn.

 

 

Sử dụng bê tông thương phẩm là một trong những phương pháp mang đến rất nhiều lợi ích trong quá trình thi công vì:

 

+ Tỷ lệ nguyên liệu được đảm bảo chuẩn xác.

+ Tiết kiệm thời gian thi công.

+ Không cần mặt bằng để tập trung nguyên vật liệu.

+ Sử dụng hợp lý nhân công, tiết kiệm chi phí.

+ Quá trình bảo quản đơn giản, không gây ảnh hưởng đến môi trường. 

 

Sử dụng bê tông tươi trong công trình

 

Bê tông trộn tay là gì?

Bê tông trộn tay là loại hỗn hợp được tạo ra qua quá trình trộn lẫn các nguyên liệu xi măng, cát đá, nước,... bằng phương pháp thủ công. Loại bê tông này được tạo ra với tỷ lệ ước tính của nhân công xây dựng dựa theo kinh nghiệm thực tế nê chỉ đảm bảo tính tương đối.

 

Khi tiến hành sản xuất, đòi hỏi phải có mặt bằng rộng, bằng phẳng và sạch sẽ. Thêm vào đó cần chuẩn bị những vật dụng hỗ trợ khác như xô đựng, thúng, xẻng,....Đối với những công trình ở khu vực đất chật nhà đông để tìm thấy mặt bằng phù hợp cho việc trộn bê tông là vô cùng khó khăn để thực hiện.

 

Mặc khác, bê tông trộn tay chỉ đáp ứng một lượng vừa phải để sử dụng và cần nhiều thời gian để tạo ra, chỉ thích hợp sử dụng trong các công trình nhỏ, điều kiện giao thông khó khăn.

 

Nền móng công trình

 

Nên đổ móng bằng bê tông tươi hay trộn tay?

Móng là bộ phận rất quan trọng, giữ vai trò tạo nên sự bền vững cho công trình. Do đó, dùng bê tông tươi để đổ móng sẽ mang đến kết quả tốt hơn bê tông trộn tay.

 

Bởi lẽ bê tông tươi đáp ứng được thời gian thi công nhanh, vô cùng tiện lợi và còn đạt các tiêu chuẩn về xi măng, cát, đá nước,.. đạt độ dẻo theo yêu cầu. Ngoài ra, chi phí khi sử dụng so với bê tông trộn tay cũng không có quá nhiều sự khác biệt.

 

Thêm vào đó, đối với những công trình lớn, bê tông thương phẩm có thể đáp ứng lượng dùng cần thiết trong thời gian ngắn, đảm bảo về chất lượng để quá trình xây dựng không bị ảnh hưởng, yêu cầu này đối với bê tông trộn tay có thể sẽ rất khó, nếu trộn quá nhiều trong một lần có thể dẫn đến tình trạng việc cân đo đong đếm các nguyên liệu có sai sót, ảnh hưởng đến quá trình thi công sau này.

 

Nên đổ móng bằng bê tông tươi hay trộn tay?

 

>>>> Tham khảo thêm: Phụ gia bê tông R7 là gì? Lợi ích khi sử dụng phụ gia bê tông R7

 

Do đó, việc sử dụng bê tông tươi đổ móng sẽ mang đến kết quả tốt hơn cho công trình thi công của bạn.

 

Qua những chia sẻ của Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ ở bài viết trên, hy vọng bạn sẽ có đáp án cho câu hỏi nên đổ móng bằng bê tông tươi hay trộn tay để mang đến kết quả tốt nhất cho công trình. Chúc bạn thành công. 

 

Nguồn: Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ

Liên hệ báo giá

Các tin khác

PHONE
SMS
MAP