20/161S Phan Huy Ích – Phường 12 – Q.Gò Vấp – TP.HCM
vi en
Hotline
0903 961 168

Top 4 loại móng nhà trong xây dựng BẠN NÊN BIẾT

Tin Tức

Top 4 loại móng nhà trong xây dựng BẠN NÊN BIẾT

02-07-2020 12:24:55 AM - 65674

Để có được một ngôi nhà vững vàng đi qua giông bão thì nó cần có một hệ thống móng chắc chắn nhất, bạn đã thực sự biết hết về các loại móng nhà chưa? Và đã tìm hiểu và nghiên cứu về chúng chưa? Nếu chưa hoặc bạn chỉ biết sơ sơ thì hãy theo dõi bài viết này của Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ để nắm được thông tin về lĩnh vực này chắc chắn hơn nhé.

 

Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ là một trong các công ty chuyên thi công cọc móng, chúng tôi đã nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng về thông tin này để có thể tự tin cung cấp cho bạn đọc những kiến thức chuẩn xác nhất. Từ đó, khi có nhu cầu xây dựng nhà ở thì bạn cũng nắm rõ móng nào và làm như thế nào sẽ phù hợp với địa hình và ngôi nhà của mình.

Các loại móng nhà phổ biến hiện nay

Móng hay còn được gọi là nền móng, nó là hạng mục xây dựng nằm ở phía dưới cùng của một công trình. 

 

top 4 loại móng nhà hiện nay

 

Móng có chức năng là nhận toàn bộ tải trọng tĩnh và động của công trình truyền xuống, sau đó phân phối tải trọng đó xuống nền đất. Trong hạng mục xây dựng dân dụng thì móng nhà chiếm một tỷ lệ phần trăm chi phí khá lớn.

1. Móng đơn

Móng đơn là loại móng có giá tiền rẻ nhất, tác dụng chịu lực tùy thuộc vào thành phần cấu tạo và mác bê tông (trong trường hợp dùng móng bê tông cốt thép). Loại móng đơn thường đỡ một cột hoặc một cụm cột đứng sát nhau và thường được sử dụng dưới chân cột nhà, cột điện hay mố trụ cầu.

 

móng đơn trong xây dựng

 

Vì được gọi là móng đơn cho nên nó nằm riêng lẻ, mặt bừng có thể hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn,... tùy thuộc vào tác dụng chịu lực của móng đơn. 

 

Loại móng này có thể là móng cứng, móng mềm hoặc móng kết hợp và thường được sử dụng để cải tạo, gia cố và xây dựng những công trình có tải trọng không quá lớn.

2. Móng băng

Là loại móng được dùng trong các công trình dân dụng bởi vì giá thành của nó vừa phải và độ lún đồng đều. Móng băng thường là một dải dài, liên kết với nhau chạy theo chân tưởng hoặc có sự giao cắt. Ở những đất nền yếu, độ lún không đều thì không chỉ đầm đất cho chặt mà còn bố trí các khe lún chạy từ móng băng lên tới tường chắn mái.

 

Móng băng được thi công bằng phương pháp đào móng quanh khu vực công trình hoặc sử dụng cách đào móng song song với nhau và thi công trong khuôn viên đó. Loại móng này thường là móng cứng, móng mềm hoặc móng kết hợp.

 

móng bè trong xây dựng

3. Móng bè

Với những vùng thi công có đất nền yếu, nước nhiều với nguy cơ lún không đồng đều thì ngoài việc đầm chặt và bổ sung cát thì các kỹ sư còn dùng móng bè để khắc phục nhược điểm này cho công trình.

 

Móng bè sẽ được trải rộng lên khắp bề mặt nền đất, các cột móng có thể theo dại dải, ca rô hay đơn lẻ. Ưu điểm nổi bật nhất của móng bè là có tác dụng phân bố đồng đều tải trọng của công trình lên nền đất và giúp giải tỏa sức nặng, tránh hiện tượng lún không đồng đều.

4. Móng cọc

Để có thể đặt móng xuyên qua các tầng đất yếu để đến được tầng đất cứng thì có thể dùng móng cọc. Móng cọc gồm cọc và đài cọc, có thể là cọc tre, cọc cừ tràm hoặc cọc bê tông cốt thép. Ưu điểm là móng này thi công nhanh gọn, khả năng chịu tải cực tốt cùng giá thành hợp lý cho mọi khách hàng.

 

các loại móng cọc trong công trình

 

Để có một công trình được đánh giá là bền vững thì ngoài các yếu tố về môi trường và sức khỏe con người, yếu tố tuổi thọ của nó được quyết định rất nhiều bởi chất lượng nền đất và nền móng.

Một vài thông tin về Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ

+ Là nơi uy tín và chất lượng về lĩnh vực khoan cọc nhồi ở địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Có đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ thuật, kỹ sư chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm thực tiễn.

+ Chúng tôi đã tiến hành thi công với nhiều công trình khác nhau từ lớn đến nhỏ, tính đến thời điểm hiện tại chúng tôi chưa nhận một kiến nghị nào từ khách hàng về chất lượng, thời gian thi công và những hậu quả sau thi công.

 

top 4 loại cọc thường được sử dụng

 

=> Tham khảo thêm: Công xôn là gì?

 

Phía trên là thông tin đầy đủ và cần thiết về các loại móng nhà thông dụng nhất thường được sử dụng cho các công trình dân dụng. Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ tự tin cung cấp thông tin chuẩn xác và chi tiết nhất để bạn đọc có thể nắm vững về vấn đề này. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc gì liên quan đến khoan cọc nhồi hãy liên hệ chúng tôi ngay để được giải đáp.

 

Nguồn: Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ

Liên hệ báo giá

Các tin khác

PHONE
SMS
MAP