20/161S Phan Huy Ích – Phường 12 – Q.Gò Vấp – TP.HCM
vi en
Hotline
0903 961 168

Sê nô là gì?

Tin Tức

Sê nô là gì?

04-08-2020 12:09:39 AM - 20806

Sê nô là gì, công dụng của chi tiết seno này trong quy trình xây dựng như thế nào? và cách bảo quản ra sao? Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này thì hãy cùng tham khảo qua một số thông tin được Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ chia sẻ dưới đây.

Sê nô là gì?

Sê nô tiếng anh là serve, là bộ phận hứng nước do mái nhà đổ xuống, được làm bằng thép và có hình dạng hình chữ U. Trong quá trình xây dựng cần xây dựng chi tiết này để hứng nước ra bên ngoài, gia đình vừa có nước để sử dụng lại hạn chế được việc nước thấm lên tường nên đây là một trong những biện pháp chống thấm hiệu quả được nhiều người lựa chọn. 

 

Sê nô là gì?

Cấu tạo của sê nô

Thành phần chính cấu tạo nên sê nô bao gồm ống nhựa, tôn hoặc kẽm. Bên cạnh đó, thành phần phổ biến hiện dùng để xây dựng sản phẩm là bê tông cốt thép. 

 

Mái nhà có kích thước như thế nào thì kích thước của sản phẩm cũng sẽ được điều chỉnh cân đối, phù hợp. Hệ thống thoát nước trên mái có thể được bố trí bên trong hoặc bên ngoài. 

 

Tổ chức của sản phẩm này bao gồm chắn rác, phiếu đỡ chắn rác, hộp hứng nước, đai giữ hộp, đai giữ ống thu và ống nước tràn

 

Chất liệu của sô nô

Chất lượng của sản phẩm được đánh giá như thế nào?

Về mặt chất lượng, chất lượng tốt phải thường được làm từ chất liệu kẽm tốt, đảm bảo thực hiện đúng quy trình. Như thế, cấu tạo của sản phẩm mới chắc chắn và khả năng chịu lực tốt, tránh hư hại suốt thời gian rất dài.

 

Không phải ngẫu nhiên mà người ta lắp đặt thêm sê nô cho mái nhà của mình mà công dụng hứng nước của chi tiết này rất tốt, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ mà còn thoát nước mưa từ mái nhà cực kỳ tốt. 

 

Để việc thoát nước từ mái nhà được tốt thì chất lượng của sản phẩm cũng phải tốt. Từ thành phần cấu tạo đến quy trình thực hiện cũng cần được lưu ý.

Bảo quản sê nô cần chú ý những gì?

Sản phẩm này đóng vai trò quan trọng trong xây dựng, chính vì thế, các đơn vị thi công cần có các tiêu chí kỹ thuật. Trong quá trình thực hiện cần căn đo vị trí khe co giãn, khe lún, tường trượt, vị trí mái thấp… Đáp ứng được tiêu chí về mặt kỹ thuật, nguyên liệu tốt cùng với 

 

Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến biện pháp chống thấm sê nô sao cho hiệu quả, đạt yêu cầu.

 

Cách bảo quản sê nô

 

Những đặc điểm cần lưu ý khi thực hiện biện pháp tiến hành thi công chống thấm sê nô:

 

  • Cần phải pha trộn Sikaproof Membrane với nước đạt tỉ lệ 20-50%
  • Dùng hỗn hợp để quét lên sê nô hoặc mái nhà làm lớp chống thấm
  • Cần quét 2-3 lớp, lớp này khô thì thực hiện quét lớp khác để việc chống thấm được tốt nhất.
  • Đợi khô trong vòng 3 tiếng sau khi quét đủ các lớp.
  • Tiếp tục quy trình bằng cách quét một lớp SikaLatex cùng vữa hồ lên trên tấm màng Sikaproof
  • Để đảm bảo được tuổi thọ của sản phẩm, người thực hiện phải phun lớp hóa chất bảo dưỡng Antisol E hoặc Antisol S sau khi đã trát vữa xong.

 

Biết được cấu tạo, thành phần cũng như quy trình thực hiện sẽ giúp cho sản phẩm có tuổi thọ lâu bền với thời gian, chống thấm tốt, thoát nước hiệu quả. Trong quá trình thực hiện nên lưu ý những vấn đề này để đạt được mục đích cũng như tiết kiệm được chi phí. Khi làm sê nô tốt sẽ hạn chế được chi phí sửa chữa sau này.

 

Thi công sê nô cho nhà ở

 

>>>> Xem thêm: Quy trình đóng cọc thử ĐÚNG CHUẨN

 

Qua bài viết hi vọng đã giúp bạn đọc hiểu được khái niệm sê nô là gì, công dụng, cách thực hiện cũng như cách bảo quản sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất. Trong quá trình tìm hiểu, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ để mọi người cùng nắm bắt rõ nhé.

 

Nguồn: Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ

Liên hệ báo giá

Các tin khác

PHONE
SMS
MAP