20/161S Phan Huy Ích – Phường 12 – Q.Gò Vấp – TP.HCM
vi en
Hotline
0903 961 168

Phần Mềm Tính Kế Cấu Chuyên Nghiệp

Tin Tức

Phần Mềm Tính Kế Cấu Chuyên Nghiệp

21-01-2022 11:58:57 PM - 7558

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm phần mềm hỗ trợ tính toán kết cấu? Vậy thì hãy tham khảo ngay Top 5 phần mềm tính kết cấu được nên sử dụng nhất năm 2022 qua bài viết được chia sẻ dưới đây.

 

Tính kết cấu trong xây dựng là một việc vô cùng quan trọng, dù là sai số nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho môi trường sống. Do đó, không thể thực hiện việc tính toàn bằng tay vì khả năng dẫn đến sai sót vô cùng lớn, việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ tính toán có thể nâng cao và đảm bảo độ chính xác tuyệt đối hơn hẳn. 

 

Vậy phần mềm tính kết cấu nào tốt và dễ sử dụng nhất hiện nay? Dưới đây, Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ xin giới thiệu Top 5 phần mềm chuyên dụng cho kỹ sư xây dựng, cùng tham khảo nhé.

Những lưu ý nên kiểm soát khi tính kết cấu cho 1 công trình

Khi triển khai tính kết cấu cho một công trình, chúng ta nên quan tâm đến những yếu tố ảnh hưởng từ quá trình chuyển đổi từ sơ đồ tính toán sang thực hiện công trình. Và những lưu ý đó là:

 

phan mem tinh ket cau cho ky su

 

 • Cấu tạo và tầm quan trọng của kết cấu đó.
 • Khả năng tính toán của chương trình hay phương pháp sẽ sử dụng.
 • Tải trọng và tính chất của tải trọng.
 • Việc tính kết cấu đã phản ánh được sự chính xác của công trình hay chưa.

Top 5 phần mềm tính kết cấu cho kỹ sư xây dựng

Phần mềm tính kết cấu xây dựng là một phần không thể thiếu trong quá trình thực hiện thi công công trình của các kỹ sư, bao gồm:

1) Phần mềm Robot Structural

Đây là sự cải tiến mới của Robobat - phần mềm tính kết cấu thép của pháp, được nhà Autodesk mua lại và phát triển đồng hành với công nghệ B.I.M của hãng. Đến nay Robot Structural Analysis Professional (RSAP) được các kỹ sư xây dựng biết đến với nhiều ứng dụng nổi bật:
 

 • Liên kết 2 chiều với ARS (Autodesk Revit Structure) giúp việc trao đổi giữ phân tích kết cấu và mô hình kiến trúc cho các tài liệu dự án được phối hợp thuận lợi.
 • RSAP cho khả năng tự động chia lưới để tính kết cấu bằng phương pháp phần tử hữu hạn nhằm tạo thêm các mắt lưới phần tử hữu hạn tạo nên một kết quả chính xác hơn.
 • Tham chiếu nhiều quốc gia cụ thể, với nhiều đơn vị, ngôn ngữ và cho phép mã thiết kế số quốc gia đơn giản hơn.
 • Tiến trình thực hiện liên tục từ phân tích, mã hóa, chuyển giao mô hình sang REVIT và chuyến đến ASD để cho ra các bản vẽ chi tiết kết cấu chế tạo.
 • Phần mềm được tích hợp thiết kế theo mô-đun và bê tông cốt thép theo mã thép quốc tế.

2) Phần mềm ETABS

Là một trong những phần mềm phân tích của CSI (Mỹ) chuyên dùng cho việc phân tích, thiết kế, triển khai, mô hình hóa và nhiều việc khác. Khi sử dụng phần mềm, người dùng được mở khung và cửa sổ mô hình không giới hạn thuận tiện cho các thao tác xem dữ liệu. 

 

Qua hơn 40 năm phát triển không ngừng, phiên bản mới nhất đã cung cấp cho người dùng trực quan nhất, khắc phục nhiều hạn chế về đồ họa cũng như tối ưu hóa với các ứng dụng mô hình thông tin của công trình.

 

phần mềm tính toán kết cấu có độ chính xác cao

3) Phần mềm TEKLA

Một trong những phần mềm tính toán kết cấu cho kỹ sư xây dựng đang được sử dụng rộng rãi với khả năng tạo dựng mô hình thông tin công trình BIM.

 

Được cấu trúc và tích hợp vô cùng thích hợp cho việc thiết kế các mô hình ngoài khơi, sân vận động, xí nghiệp, các khu thiết kế với diện tích rộng lớn. Phần mềm chính là giải pháp hoàn hảo cho việc thiết kế với nhiều cấu hình khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

4) Phần mềm SAFE (version 12)

Cũng là 1 phần mềm được xây dựng và phát triển bởi CSI nhưng lại chuyên dùng nhiều cho việc thiết kế các loại bản sàn bê tông cốt thép theo phương pháp phần tử hữu hạn như sàn không dầm, sàn nấm, sàn giao thoa cùng một số loại sàn đặc trưng khác.

 

Bên cạnh đó, SAFE còn có thể tính toán thép cho đài móng đơn hoặc móng bè, móng tổ hợp và tính nội lực của móng.

5) Phần mềm SAP

Trong top 5 phần mềm tính kết cấu, phải kể đến phần mềm SAP. Được ra mắt vào năm 1970, ứng dụng luôn được phát triển và hoàn thiện bởi CSI cho đến nay. SAP thường được dùng để mô phỏng kết cấu bên ngoài, có thể giải quyết các vấn đề về tính toán tương tự như ETABS.

 

phần mềm tính toán kết cấu được ưa chuộng nhất

 

>>> Xem thêm: Khái Toán Là Gì? Sự Khác Nhau Giữ Khái Toán và Dự Toán

 

Trên đây là top 5 phần mềm tính kết cấu chuyên nghiệp do Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ chia sẻ. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhiệt tình nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa Chỉ: 20/161S Phan Huy Ích, Phường 12, Gò Vấp, TPHCM
 • Điện Thoại: 0903 961 168
 • Email: nenmongapm@gmail.com

Liên hệ báo giá

Các tin khác

PHONE
SMS
MAP