20/161S Phan Huy Ích – Phường 12 – Q.Gò Vấp – TP.HCM
vi en
Hotline
0903 961 168

Khoan cấy thép vào bê tông là gì?

Tin Tức

Khoan cấy thép vào bê tông là gì?

01-12-2020 12:16:40 AM - 16366

Khoan cấy thép vào bê tông là gì? Nó có thật sự hiệu quả cho công trình của bạn? Hãy cùng Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.


Trong lĩnh vực xây dựng, nhiều phương pháp thi công được thực hiện khiến cho nhiều người phải tò mò về sự cầu kỳ cũng như sự ứng dụng của nó.

 

Trong đó khoan cấy thép vào bê tông cũng là một phương pháp được nhiều người quan tâm. Vậy khoan cấy thép vào bê tông là gì? Công dụng như thế nào? sẽ được bật mí cho các bạn ngay trong bài viết của Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ.

Khoan cấy thép vào bê tông là gì?

Khoan cấy thép vào bê tông là một phương pháp cấy thép vào bên trong bê tông mà có sử dụng các phụ chất có độ liên kết cao nhằm kết chặt thép vào bê tông tránh gây nứt vỡ.

 

Khoan cấy thép vào bê tông là gì?

 

Trường hợp cấy thép vào bê tông:

+ Gắn một phần sâu của thép vào bê tông

+ Gắn thép mới của đài móng, sàn tầng hầm, dầm móng và dầm tầng hầm vào tường

+ Giải quyết những vấn đề rủi ro trong quá trình thi công thép gãy, thép dùng để nối không đúng vị trí hay có thể là đặt sai do trong quá trình tính toán

+ Gắn kết giữa khối phần cũ với khối phần mới để thi công toàn khối

+ Cấy thép để chờ cho việc cải tạo hoặc đổi mới công trình

+ Thay đổi kết cấu công trình do việc thiết kế bị thay đổi

Công dụng chủ yếu của khoan cấy thép

Công dụng chủ yếu của khoan cấy thép vào bê tông là để kết nối các bộ phận như bê tông, nền nhà và tường, các bộ phận có tính đặc khối bên trong nhằm phục vụ cho công tác thi công được diễn ra thuận lợi.

 

Điểm nổi bật của kỹ thuật khoan cấy thép vào bê tông

 

Ưu điểm của việc cấy thép vào bê tông

+ Thời gian thi công được rút ngắn đối với các công trình phức tạp

+ Đảm bảo tính chống chịu cũng như tính nguyên vẹn của bê tông

+ Làm cho công tác cốp pha dễ dàng, tránh lãng phí

+ Rất phù hợp với các kiểu thi công hiện đại: cốp pha trượt, cốp pha bay

Các bước khoan cấy thép vào bê tông

+ Bước 1: Khoan tạo lỗ với đường kính và chiều sâu theo thiết kế đã được kiểm duyệt

+ Bước 2: Vệ sinh lỗ khoan bằng máy thổi, mài cạnh lỗ khoan bằng chổi sắt

+ Bước 3: Cho hóa chất cấy thép vào súng

+ Bước 4: Kiểm tra độ chất lượng phun keo của máy

 

Quy trình khoan cấy thép vào bê tông

 

 

+ Bước 5: Đưa vòi bơm đến đáy lỗ khoan và bơm keo từ đáy ra ngoài, đến khoảng ⅔ chiều sâu của lỗ khoan để đảm bảo rằng khi cấy thép vào thì keo không bị tràn ra ngoài, tránh lãng phí

+ Bước 6: Vừa xoay tròn vừa từ từ cho thép vào bên trong lỗ khoan đến khi chạm đáy và kiểm tra xem keo có tràn ra ngoài không

+ Bước 7: Chờ cho keo khô để bê tông và thép dính vào nhau rồi tiếp tục thi công

Loại thép phù hợp cho việc đổ bê tông phần móng

Trong quá trình đổ bê tông, chúng ta cần phải đảm bảo đầm chặt. Tránh hiện tượng bọt khí nổi lên khiến các lỗ nhỏ xuất hiện làm cho nước có thể tràn vào trong gây mòn thép mà dẫn đến chất lượng công trình bị kém.

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thép dành riêng cho các công trình, nhưng không phải loại thép nào cũng có thể dùng để đổ bê tông. 

 

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ thì thép tròn trơn truyền thống là phù hợp nhất để đổ bê tông, giúp các nhà thầu tiết kiệm thời gian đan thép mà vẫn giữ được chất lượng của bê tông phần móng.

 

Lựa chọn cọc móng phù hợp với công trình

 

Vật liệu làm nhà ở khung thép tốt nhất hiện nay

Hiện nay việc sử dụng khung thép làm nhà ở, nhà xưởng, nhà kho,... đang rất được ưa chuộng vì sự tiện lợi và độ bền của chúng mang lại.

 

Theo kinh nghiệm của Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ thì vật liệu làm nhà ở khung thép phổ biến nhất hiện nay đó là tấm Cemboard. 

Chúng ta cần phải lưu ý rằng nhà ở khung thép được thi công bằng cách lắp ghép chứ không phải đổ bê tông như truyền thống, vì thế tấm Cemboard với thiết kế dạng tấm có kích thước vừa phải nên rất phù hợp với loại công trình này, khi thi công sẽ rất nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 

Không những thế, tấm Cemboard này khi kết hợp với khung sắt nó có thể chịu được mọi tác động của thời tiết, không bị cong vênh, cách âm ,cách nhiệt và không bị mối mọt như nhà gỗ thông thường.

 

Hơn hết vẫn là khi sử dụng tấm Cemboard kết hợp với khung sắt sẽ làm cho trọng lượng của ngôi nhà nhẹ đi đáng kể, phù hợp với mọi địa hình. Và giá thành của việc sử dụng vật liệu này không quá cao, thi công nhanh, giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí và thời gian.

 

Chọn vật liệu xây dựng chất lượng nhất

 

>>> Tham khảo thêm: Móng Cọc Nhà Cao Tầng - Tổng Hợp Kiến Thức Từ A đến Z

 

Như vậy là Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ vừa chia sẻ đến quý bạn đọc về Khoan cấy thép vào bê tông là gì và một số thông tin liên quan hữu ích khác. Hy vọng qua bài viết mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ nhiều kiến thức hơn về lĩnh vực xây dựng này. Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn: Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ

Liên hệ báo giá

Các tin khác

PHONE
SMS
MAP