20/161S Phan Huy Ích – Phường 12 – Q.Gò Vấp – TP.HCM
vi en
Hotline
0903 961 168

Cách khoan giếng sâu đúng kỹ thuật có thể bạn chưa biết

Tin Tức

Cách khoan giếng sâu đúng kỹ thuật có thể bạn chưa biết

17-06-2020 09:46:10 PM - 21702

Khoan giếng là lĩnh vực nghe có vẻ đơn giản, nhưng để có cách khoan giếng sâu thì đã không còn là chuyện biết làm hay không nữa mà là bạn có kỹ thuật hay không. Nếu bạn là người “chuyên nghiệp” thì hãy cùng bài viết củng cố lại kỹ thuật của mình, còn nếu bạn là người “ngoại đạo” thì hãy đọc để biết và hiểu hơn về lĩnh vực này, giống như trau dồi thêm một loại thông tin, một loại kiến thức.

 

Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ mong muốn thông qua bài viết này, thông tin “kỹ thuật khoan giếng sâu” được truyền tải đủ ý nhất đến bạn đọc. Dưới đây sẽ bàn về kỹ thuật khoan giếng, đào giếng sâu âm bộng giếng, khai thác sử dụng và bảo vệ nguồn nước ngầm.

Phạm vi ảnh hưởng khi thực hiện cách khoan giếng sâu

 

+ Khoan giếng có đường kính 60mm để phục vụ cấp nước sinh hoạt, khoảng cách giữa 2 giếng là 200m, đồng thời, giếng phải cách nhà vệ sinh tối thiểu là 10m.

 

phạm vi ảnh hưởng khi khoan giếng sâu

 

+ Đối với giếng khoan cũng có đường kính 60mm nhưng mục đích sử dụng để tưới ruộng thì khoảng cách giữa 2 giếng là 350m. 

+ Tuyệt đối không nên bơm đồng thời các giếng nếu chúng nằm liền kề nhau. Đặc biệt lưu ý, khoảng cách tối thiểu từ giếng khoan chống hạn cho cây trồng đến giếng cấp nước sinh hoạt là 600m.

+ Lời khuyên cho bạn là nên chọn vị trí các giếng khoan ở vùng thấp và có tầng chứa nước dày.

Hướng dẫn thi công cách khoan giếng sâu

 

Giếng khoan được sử dụng khai thác nước nằm bên trong lòng đấy để phục vụ cho 30 hộ gia đình trở lên hoặc để tưới ruộng cứu lúa khoảng 3ha trở lên và chỉ cho phép khai thác nước có lưu lượng nhỏ hơn 20m3/ngày đêm. 

 

dụng cụ dùng để khoan giếng sâu

 

 

Nên chọn đơn vị, cá nhân có giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất, có chuyên môn địa chất thủy văn và có kinh nghiệm khoan giếng. Trước tiên, bạn cần nắm được những bước thi công để có thể dễ dàng nhận biết nhiều được đâu là nơi đáng tin cây, là nơi có cách khoan giếng sâu hiệu quả nhất.

 

Phương pháp khoan có 3 phương pháp để bạn lựa chọn là phương pháp khoan xoay dùng dung dịch đất sét, phương pháp khoan xoay dùng ống chống và phương pháp đóng giếng. Mỗi phương pháp sẽ có được các ưu điểm và khuyết điểm khác nhau, các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về từng phương pháp thông qua những bài viết chi tiết khác. 

Khoan và lắp đặt giếng
 

+ Bước 1: trước khi khoan giếng cần lựa chọn các điều kiện địa chất thủy văn tại vị trí khoan, kết cấu giếng có đường kính không quá 60mm và lựa chọn phương pháp khoan. Cần đặt giếng cách nguồn ô nhiễm tối thiểu 10m.

 

quy trình khoan giếng sâu

 

 

+ Bước 2: sau khi khoan thì cần phải kết cấu giếng gồm ống chống, ống lọc và ống lắng. Khi hoàn thành lắp đặt, cần cách ly giếng để khỏi bị nhiễm bẩn từ bề mặt đất xuống các tầng ngầm nước không dùng đến. Cách để cách ly là chèn xung quanh bên ngoài ống vách giếng lớp đất sét, quanh miệng giếng và bệ giếng bằng bê tông để nước bẩn không thấm vào giếng.

 

+ Bước 3: bơm súc rửa giếng, cụ thể là bơm hút nước từ trong giếng ra ngoài khoảng 2 giờ cho đến khi thấy nước trong, không màu, không có mùi lạ. Nếu nước phèn có mùi tanh, màu vàng thì đó là nước đã bị nhiễm sắt, cách xử lý là dùng bể lọc phèn để xử lý hoặc lọc phèn theo phương pháp truyền thống. Trường hợp, nếu khoan giếng xong mà không thấy có nước thì không kết cấu giếng mà tiến hành lấp hố khoan.

Loại hình cấp nước chống hạn
 

Chúng ta cần căn cứ vào điều kiện nguồn nước ngầm của từng vùng nắng hạn và khả năng hạ thấp mực nước trong đất để có thể lựa chọn 1 trong 2 loại hình khai thác nước ngầm phục vụ sinh hoạt là:

 

+ Giếng khoan.

+ Đào sâu thêm và âm bộng giếng đào.

 

khoan giếng chống hạn

 

=> Tham khảo thêm: 6 Cách gia cố móng nhà cũ chuẩn và Đơn Giản

 

Trên đây là thông tin về cách khoan giếng sâu để những ai có nhu cầu tìm hiểu cũng nắm được rõ hơn. Mục đích của bài viết này là Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ muốn những ai “ngoại đạo” có thể nắm kỹ hơn để “dễ bề” theo dõi và giám sát công trình khoan giếng của mình, đảm bảo độ chất lượng cho công trình. Những thắc mắc liên quan đến khoan cọc nhồi hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp.

 

 

 

Liên hệ báo giá

Các tin khác

PHONE
SMS
MAP