20/161S Phan Huy Ích – Phường 12 – Q.Gò Vấp – TP.HCM
vi en
Hotline
0903 961 168

Cách Bố Trí Thép Sàn 2 Lớp Đúng Chuẩn

Tin Tức

Cách Bố Trí Thép Sàn 2 Lớp Đúng Chuẩn

23-12-2020 04:59:56 PM - 115295

Cách bố trí thép sàn 2 lớp đạt chuẩn, hỗ trợ công tác thi công đạt hiệu quả cao hơn sẽ được Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ trình bày trong bài viết này, mời các bạn cùng theo dõi.

 

Sàn là một bộ phận quan trọng đối với bất kỳ công trình nào, vì thế độ chắc chắn của sàn sẽ ảnh hưởng đến độ vững chãi và bền chắc của công trình. Do đó, việc trang bị thêm kiến thức về bố trí thép sàn rất cần thiết.

 

Vì lẽ đó, để tìm hiểu chi tiết cách bố trí thép sàn 2 lớp sao cho đúng kỹ thuật, hãy cùng Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ theo dõi ngay bài viết sau.

Cách bố trí thép sàn 2 lớp chuẩn

Với kinh nghiệm nhiều năm của Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ thì thép sàn được bố trí 2 lớp đó là lớp dưới chịu mô men âm và lớp trên chịu mô men dương. 

 

Tầm quan trọng của việc bố trí thép sàn

 

Đối với lớp thép bên dưới, thép chịu lực là thép được bố trí dọc theo phương cạnh ngắn, thép phân bố được bố sắp xếp sao cho vuông góc với thép chịu lực dọc theo phương cạnh dài. 

 

Thép dưới sau khi buộc xong thì thực hiện kê con kê và setup một lớp bê tông để bảo vệ cho sàn. Cần chú ý đó là giữa 2 lớp sàn được phân cách nhau bằng “ chân chó” để đảm bảo chiều cao làm việc của sàn theo như dự tính.

 

Đối với thép trên, thép mũ chịu mô men âm cắt tại 1/4L (cạnh ngắn), thép có cấu tạo đặt vuông góc thép mũ và nằm dưới thép mũ.

 

Cần chú ý rằng cách bố trí trên thường áp dụng cho các công trình nhỏ lẻ nên việc cắt thép làm cho quá trình thực thi và triển khai khó khăn hơn. Thông thường, cách bố trí thép sàn 2 lớp là chạy song song, dễ thi công hơn và không phải cắt thép nhiều lần, do đó cũng giúp dễ kiểm soát khối lượng và thi công.

Hướng dẫn bố trí thép sàn 2 lớp đạt chuẩn

Để có một bộ nền nhà cứng cáp và vững chãi thì chúng ta cần thực hiện bố trí thép sàn 2 lớp theo các bước sau:

 

Quy trình bố trí thép sàn 2 lớp chuẩn

 

Bước 1: Chuẩn bị một bản vẽ đúng tiêu chuẩn

Trong bước này, chúng ta cần một bản vẽ chuẩn đến từ các đơn vị có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực này. Và với kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế bản vẽ thép sàn, Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ thường tập trung vào các nội dung: Diện tích, mật độ thép, độ dày và số lớp thép cần có,...

Bước 2: Chọn loại thép cho bản vẽ

Để tiết kiệm chi phí và để công trình có độ bền dài hạn thì khâu chọn thép không thể thiếu vì chất lượng của từng thanh thép, lớp thép ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của nền nhà. 

 

Nếu bạn là người có điều kiện thì nên đầu tư những loại thép tốt nhất, nhưng ngược lại thì chúng ta có thể xem xét lại và đưa ra một mức chuẩn về thép cho phù hợp.

Bước 3: Lên kế hoạch bố trí kết cấu phù hợp

Tùy thuộc vào địa hình, nơi xây dựng công trình mà chúng ta có một kết cấu bố trí thép cho phù hợp. Hai kiểu bố trí thường thấy đó chính là kiểu 1 phương hoặc 2 phương. Để chọn được phương án phù hợp thì cũng phải cần đến những chuyên gia dày dặn.

 

Một số việc cần làm khi bố trí thép sàn 2 lớp

 

Bước 4: Tiến hành bố trí thép sàn 2 lớp

Cần tiến hành theo đúng tiến độ và tiêu chuẩn đã đề ra trong bản thiết kế mới có thể đảm bảo chất lượng công trình đạt ở mức cao nhất.

Bước 5: Kiểm soát chất lượng công trình

Mọi công trình muốn có kết quả như mong đợi phải đều gắt gao từ các bước đầu trước khi thực cho đến trong quá trình thực hiện. Chính vì thế kiểm soát không thể thiếu trong thực thi công trình, việc kiểm soát từ chất lượng thép, quá trình thực hiện của công nhân phải được tiến hành xuyên suốt.

 

Và sau khi hoàn thành, chúng ta cũng cần kiểm tra hoặc thử nghiệm lên công trình để xem có trục gì hoặc sai sót trong thi công để còn đưa ra giải pháp kịp thời trước khi thực thi các kết cấu khác của dự án.

 

Bố trí thép sàn 2 lớp đơn giản, mang đến hiệu quả cao

 

>>> Tham khảo thêm: Bảng Tra Trọng Lượng Riêng Của Thép Xây Dựng Chính Xác Nhất

 

Với những chia sẻ về cách bố trí thép sàn 2 lớp khi thi công của Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ qua bài viết trên hy vọng sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích và giúp bạn hiểu được tầm quan trọng khi thực hiện, từ đó mang đến hiệu quả cao hơn cho công trình. 

Nguồn: Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ

Liên hệ báo giá

Các tin khác

PHONE
SMS
MAP